Khai quật ngôi mộ cổ ở Trung Quốc chứa đầy Vàng

Tháng 5 29, 2015 11:29 pmViews: 259

Một nhóm nhà khảo cổ Trung Quốc vừa tìm ra ngôi mộ chứa đầy vàng từ thời nhà Minh, chứa đầy đồ vật bằng vàng, tại một khu vực xây dựng ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia khảo cổ từ Bảo tàng Nam Kinh và Bảo tàng Giang Ninh thuộc thành phố Nam Kinh khai quật ngôi mộ từ năm 2008. Kho báu trong ngôi mộ hơn 500 năm tuổi bao gồm vòng tay vàng, một hộp nước hoa bằng vàng và cặp tóc vàng, tất cả đều được khảm đá quý, trong đó ngọc bích, hồng ngọc, ngọc lam.

ngoi-mo-co-chua-day-vang

Dựa trên các tấm bia được tìm thấy ở khu vực khai quật, các nhà nghiên cứu xác định người được chôn cất là một người phụ nữ tên Mei, qua đời năm 1474 khi khoảng 45 tuổi. Quan tài hư hỏng do ngập trong nước, nhưng bộ xương của bà vẫn được tìm thấy. Mei là một trong ba người vợ của Mu Bin, người từng cai trị tỉnh Vân Nam.

Theo nội dung trên bia, khi chỉ khoảng 15 tuổi, Mei đã kết hôn với người lớn hơn bà 30 tuổi và chấp nhận phận làm lẽ. Cuộc đời thay đổi khi Mei hạ sinh một người con trai tên là Mu Zong.

10 tháng sau, Mu Bin qua đời. Bà là người nuôi dưỡng Mu Zong cho đến khi con trai trở thành người tiếp quản vùng đất Vân Nam. Lúc này, bà là người nuôi dạy rồi hỗ trợ Mu Zong.

Live Science cho hay, người phụ nữ này qua đời ở Vân Nam và được chôn cất ở Nam Kinh.

Tags: